โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ Share & Learn ครั้งที่ 4/2564 เรื่อง “การทำ Graphical Abstract เพื่อลงตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ”
รับสมัครเฉพาะ คณะสาธารณสุขศาสตร์ เท่านั้น

3 พฤษภาคม 2564 - 19 พฤษภาคม 2564

1. หลักการและเหตุผล

คณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้ดำเนินการวิจัยตามนโยบายของมหาวิทยาลัยมหิดล และสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การวิจัยของชาติ  ในการส่งเสริมสนับสนุนการวิจัย และพัฒนาศักยภาพด้านการวิจัยให้กับบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุน และนักศึกษา เพื่อการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารระดับนานาชาติที่มีคุณภาพสูง และการสร้างสรรค์ผลผลิตเชิงนวัตกรรมในการขึ้นทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา ตามเป้าหมายและประเด็นเร่งด่วนของยุทธศาสตร์และแผนพัฒนาประเทศ  ดังนั้น คณะฯ จึงได้จัดให้มี โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ Share & Learn เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิทยาการใหม่ๆ และประสบการณ์ต่างๆ ในการทำงานวิจัยกับผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญต่างๆ

2. วัตถุประสงค์:

2.1 เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิทยาการและประสบการณ์ใหม่ๆ ในการทำงานวิจัย
2.2 เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานวิจัย และพัฒนางานวิจัยไปสู่การตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารระดับนานาชาติที่มีคุณภาพสูง และผลผลิตเชิงพานิชย์

3. ผู้เข้าร่วมโครงการ: บุคลากรสายวิชาการ บุคลากรสายสนับสนุน และนักศึกษา
คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

4. วัน เวลา สถานที่

วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.00-15.00 น.
         ผ่านโปรแกรม Cisco Webex Meetings
         Meeting number: 158 236 1488
         Password: 1234

5. กิจกรรมดำเนินการ: การเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้/การถอดบทเรียน

6. งบประมาณ: เงินรายได้คณะสาธารณสุขศาสตร์

7. การประเมินผลโครงการแบบสอบถาม

8. ผลที่คาดว่าจะได้รับ: บุคลากรสายวิชาการ บุคลากรสายสนับสนุน และนักศึกษา ได้รับความรู้วิทยาการใหม่ๆ และแนวทางปฏิบัติในการทำงานวิจัยอย่างถูกต้องเหมาะสม จากผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญต่างๆ และมีทัศนคติและแรงบันดาลใจ  ในการทำงานวิจัยที่ดีเพื่อการสร้างผลผลิตในงานวิจัยสู่การตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติที่มีคุณภาพสูง และผลผลิตในเชิงพาณิชย์

9. ผู้รับผิดชอบโครงการ: รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม

10. ที่ปรึกษาโครงการคณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์

ดร.ศุจิกา ศรีนันทกุล รองคณบดีฝ่ายเทคโนโลยีการศึกษาและบริการวิชาการ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ผ่านทางโปรแกรม Cisco Webex Meetings
คณะสาธารณสุขศาสตร์ สำนักงานคณบดี
0 2354 8543 ต่อ 1127
ไม่จำกัดจำนวนผู้ลงทะเบียน (รายชื่อผู้ลงทะเบียน)