โครงการ LA Wealth Me Up ปีงบประมาณ 2564
"ลงทุนเป็น....เห็นอนาคต"

ปีงบประมาณ    2564
22 กุมภาพันธ์ 2564 - 9 มีนาคม 2564

ด้วยในปีงบประมาณ 2564 เพื่อมุ่งเน้นพัฒนานักศึกษาให้เป็นพลเมืองของโลก และมีความรู้ความสามารถในการใช้ชีวิตยุคศตวรรษ 21 ในชื่อ “Mahidol HIDEF” โดยมี 5 ด้านดังนี้

1. Health Literacy : ความเข้าใจและสามารถดำเนินชีวิตให้เป็นผู้มีสุขภาพดี
  2. Internationalization : ความเป็นนานาชาติ
  3. Digital Literacy : ทักษะความเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัล
  4. Environmental Literacy :  ความเข้าใจและปฏิบัติเป็นในด้านสิ่งแวดล้อม
  5. Financial Literacy :  ความเข้าใจและปฏิบัติเป็นในด้านการเงิน เศรษฐกิจ  และธุรกิจ

ในการนี้ หน่วยกิจการนักศึกษาฯ ได้นำหัวข้อ Digital Literacy : ทักษะความเข้าใจและใช้เทคโนโลยี และหัวข้อ Financial Literacy : ความเข้าใจและปฏิบัติเป็นในด้านการเงิน เศรษฐกิจ และธุรกิจ มาเป็นหัวข้อในการจัดกิจกรรมพัฒนานักศึกษา เนื่องจากในยุคปัจจุบัน “การวางแผนการลงทุน (Investment Planning)” เป็นที่สิ่งที่จำเป็น และเป็นองค์ประกอบที่สำคัญส่วนหนึ่งในการวางแผนทางการเงินโดยรวม ซึ่งองค์ประกอบพื้นฐานของเรื่องการเงินนอกเหนือจาก หาได้  เก็บออม  และใช้เป็นแล้ว ยังมีเรื่องของการนำเงินไป “ลงทุนต่อยอด” ซึ่งถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อเพิ่มโอกาสในการบรรลุเป้าหมายทางการเงินได้อย่างรวดเร็วขึ้น และหากมีการวางแผนการลุงทุนเป็นอย่างดีก็ยังสามารถช่วย “เพิ่มผลตอบแทน” และ  “ลดความเสี่ยง”  ที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย

ด้วยเหตุผลดังกล่าวหน่วยกิจการนักศึกษา งานการศึกษาและนวัตกรรมการเรียนรู้ คณะศิลปศาสตร์ จึงจัด โครงการ LA Wealth Me Up“ลงทุนเป็น..เห็นอนาคต”  ขึ้น และได้รับความอนุเคราะห์สนับสนุนวิทยากรเพื่อมาถ่ายทอดความรู้ให้กับนักศึกษาโดย ผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์กว่า 20 ปี ในด้านการให้คำปรึกษาทางด้านการเงิน เศรษฐกิจ ธุรกิจ และวางแผนการลงทุนให้กับองค์กรภาครัฐและเอกชนต่าง ๆ

วัตถุประสงค์ของโครงการ

1. เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ในการบริหารจัดการการเงินในยุคดิจิตอล
  2. เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ในการวางแผนการออมและการลงทุนเพื่ออนาคต
คุณวรพรรณ คงเสรี
อาคารสิริวิทยา คณะศิลปศาสตร์ (ห้องจะรุบุให้ทราบอีกครั้ง) เนื่องจากมีการปรับปรุงห้องชั้น 1
คณะศิลปศาสตร์
02-441-4215