โครงการ LA สานรักษ์ สานใจ เรียนรู้วิถีไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ปีงบประมาณ 2564
ตอน "ขี่เจ้าทุย ลุยทุ่งนา ชมท้องฟ้า ที่บ้านครูธานี"
รับสมัครเฉพาะ คณะศิลปศาสตร์ เท่านั้น

ปีงบประมาณ    2564
20 ธันวาคม 2563 - 8 มกราคม 2564
30 มกราคม 2564

หน่วยกิจการนักศึกษา จึงจัดโครงการ LA สานรักษ์ สานใจ เรียนรู้วิถีไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม   ตอน "ขี่เจ้าทุย ลุยทุ่งนา ชมท้องฟ้า  ที่บ้านครูธานี” เพื่อการพัฒนาศิลปศาสตร์บัณฑิตที่พึงประสงค์ ประจำปีงบประมาณ 2564 และเพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาศักยภาพให้แก่นักศึกษา ได้สัมผัส และเรียนรู้วิถีชาวนาไทย และภูมิปัญญาชาวบ้านในการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างสมดุลเพื่อมุ่งให้เกิดจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ เพื่อหล่อหลอมให้บัณฑิตคณะศิลปศาสตร์ เป็นทั้ง “คนเก่ง และ คนดี” ที่สามารถนำพาพัฒนาสังคม และประเทศชาติต่อไป

วัตถุประสงค์ของโครงการ

1. เพื่อให้นักศึกษาเรียนรู้วิถีชาวนาไทย และภูมิปัญญาชาวบ้านในการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างสมดุล

2. เพื่อให้นักศึกษาเกิดจิตสำนึกในการอนุรักษ์ และหวงแหนใน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

บ้านนาครูธานี ที่ตั้ง 1/9 ม.1 ต.บ่อเงิน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี
คณะศิลปศาสตร์
02-441-4215