โครงการ LA YouTuber 2021 ปีงบประมาณ 2564
รับสมัครเฉพาะ คณะศิลปศาสตร์ เท่านั้น

ปีงบประมาณ    2564
15 มกราคม 2564 - 9 กุมภาพันธ์ 2564

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่า “ยูทูบ” (YouTube)  ได้เข้ามามีบทบาท ในฐานะสื่อออนไลน์ที่ทรงอิทธิพลหนึ่ง ถือเป็นเครื่องมือในการประชาสัมพันธ์และประกอบอาชีพของใครหลาย ๆ คน มีการประมาณกันว่ากว่าครึ่งของคนอายุ 18-34 ปีนี้ เปิดดูยูทูบทุกวัน ยิ่งคนที่ชอบดูวิดีโอคลิป การรีวิวสินค้า คลิปสั้นเกี่ยวกับการท่องเที่ยว หรือข่าวเหตุการณ์สำคัญ ก็ดูผ่านยูทูบ เป็นหลักเพราะเข้าถึงง่าย สะดวกต่อการค้นหา และก็เป็นมิตรกับไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบัน เพราะทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนและก็ใช้มันอย่างคุ้มค่าในทุกนาที ร่วมกับกิจกรรมอื่นๆ

ด้วยเหตุผลดังกล่าวที่ว่ามานั้น... หน่วยกิจการนักศึกษา งานการศึกษาและนวัตกรรมการเรียนรู้ คณะศิลปศาสตร์  จึงจัดโครงการ LA YouTuber 2021 “ปั้นฝัน.. ปันคอนเทนส์” เพื่อการพัฒนา เพื่อการพัฒนาศิลปศาสตร์บัณฑิตที่พึงประสงค์ ประจำปีงบประมาณ 2564 และเพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาศักยภาพให้แก่นักศึกษา คณะศิลปศาสตร์ ให้ได้รับความรู้ และทักษะทางวิชาชีพที่สอดคล้องกับยุคดิจิตอลในปัจจุบัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในนำไปพัฒนาการสร้างอาชีพ หรือรายได้ในอนาคต ต่อไป

วัตถุประสงค์ของโครงการ

1. เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ และเกิดทักษะการเรียนรู้สร้างสรรค์ในการผลิตสื่อหรือคอนเทนส์ผ่านทางออนไลน์
  2. เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้เบื้องต้น ในด้านการประกอบอาชีพนักยูทูบเบอร์ และการเปิดช่องยูทูบ (YouTube)
คุณเสกสรรค์ ปั้นยูทูป
อาคารสิริวิทยา คณะศิลปศาสตร์ (ห้องจะรุบุให้ทราบอีกครั้ง) เนื่องจากมีการปรับปรุงห้องชั้น 1
คณะศิลปศาสตร์
02-441-4215