พิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ คณะศิลปศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2562

25 กรกฎาคม 2562 - 13 สิงหาคม 2562

หลักการและเหตุผล

การเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยนับเป็นก้าวสำคัญของชีวิตที่นักศึกษาจะต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียน การทำกิจกรรม และการดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัย นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จึงจำเป็นต้องรับทราบข้อมูลต่าง ๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปรับตัวให้เข้ากับการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยตลอดทั้งกิจกรรม ระเบียบวินัย และการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยได้อย่างเหมาะสม เพื่อจะได้สำเร็จเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป

คณะศิลปศาสตร์ตระหนักถึงความสำคัญของการรับทราบข้อมูลเหล่านี้ จึงจัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่คณะศิลปศาสตร์ประจำปีการศึกษา 2562 ขึ้น เพื่อชี้แจงข้อมูลที่สำคัญในด้านต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ตลอดระยะเวลาที่กำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมทั้งพี่ศิษย์เก่าที่มีประสบการณ์ในการทำงาน ถ่ายทอดความคิด และแรงบันดาลใจมาเป็นผู้จุดประกายความคิดให้แก่นักศึกษาใหม่ เพื่อสร้างบันดาลใจในการพัฒนาความรู้ของตนอย่างมีแนวทางและเป้าหมายที่ชัดเจนต่อไปในระดับอุดมศึกษา

ห้องประชุม 218 อาคารสิิริวิทยา คณะศิลปศาสตร์
คณะศิลปศาสตร์
0-2441-4215
ไม่จำกัดจำนวนผู้ลงทะเบียน (รายชื่อผู้ลงทะเบียน)