การจัดอบรมวิธีการสืบค้นข้อมูลค่า h-index จากฐานข้อมูล Scopus รุ่นที่ 1

30 กรกฎาคม 2562 - 20 สิงหาคม 2562

ตามที่ มหาวิทยาลัยมหิดลได้กำหนดตัวชี้วัดตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล พ.ศ.๒๕๖๓ – ๒๕๖๖ ยุทธศาสตร์ที่ ๔ Management for Self-Sufficiency and Sustainable Organization ตัวชี้วัดที่ ๔.๑๑ ร้อยละของบุคลากรที่เป็น Global Talent โดยแบ่งออกเป็น ๓ กลุ่ม ได้แก่ บุคลากรสายวิชาการด้านการศึกษา บุคลากรสายวิชาการด้านการวิจัย และบุคลากรสายสนับสนุน (นับเฉพาะกลุ่ม Talent) นั้น (รายละเอียดตามเอกสารแนบหมายเลข ๑)

ในการนี้ มหาวิทยาลัยจึงขอชี้แจงแนวทางการจัดทำข้อมูลค่า h-index ของบุคลากรสายวิชาการด้านการวิจัย เพื่อเป็นข้อมูลประกอบตัวชี้วัดตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย ดังนี้

๑. การนับผลงานที่มีค่า h-index ให้นับจากผลงานทั้งหมดของอาจารย์และนักวิจัยที่ทำในนามมหาวิทยาลัยมหิดล

๒. ระยะเวลาที่เก็บข้อมูล ให้ดำเนินการสืบค้นสิ้นสุด ณ เดือนที่ต้องรายงานข้อมูล

๓. กำหนดให้ส่วนงานเป็นผู้รายงานตัวชี้วัด (ตามที่ระบุไว้ในคำอธิบายตัวชี้วัด การจัดทำข้อตกลงการปฏิบัติงานของส่วนงาน ปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๓)

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยได้จัดทำข้อมูลค่า h-index ที่สืบค้นสิ้นสุด ณ เดือนมิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๒ มาเพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานสำหรับการจัดทำข้อตกลงการปฏิบัติงานของส่วนงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๓ (รายละเอียดตามเอกสารแนบหมายเลข ๒) และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดทำข้อมูลประกอบตัวชี้วัดฯ ดังกล่าว กองทรัพยากรบุคคลได้ร่วมกับกองบริหารงานวิจัยกำหนดจัดการอบรมวิธีการสืบค้นข้อมูลค่า h-index จากฐานข้อมูล Scopus ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ๑๐๑ ชั้น ๑ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จำนวน ๒ รุ่น รุ่นละ ๔๐ คน ดังนี้

รุ่นที่ ๑ วันที่ ๒๖ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๓๐ – ๑๒.๐๐ น.

รุ่นที่ ๒ วันที่ ๕ กันยายน พ.ศ.๒๕๖๒ เวลา ๑๓.๓๐ – ๑๖.๐๐ น.

สำนักงานอธิการบดี กองทรัพยากรบุคคล
02-849-6298 - สุมาลี