โครงการพัฒนาบุคลากรสายสนับสนุนสำนักงานอธิการบดีเพื่อเข้าสู่ ตำแหน่งสูงขึ้น ปีงบประมาณ 2564 รุ่นที่ 1
การขอรับรองจริยธรรมการวิจัยในการทำผลงานวิจัยของบุคลากรสายสนับสนุนสำนักงานอธิการบดี
รับสมัครเฉพาะ สำนักงานอธิการบดี,สำนักงานสภามหาวิทยาลัยมหิดล,โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์,โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ,โครงการจัดตั้งศูนย์เสริมสร้างอุตสาหกรรมชีวภาพจากนวัตกรรม เท่านั้น

ปีงบประมาณ    2564
30 พฤศจิกายน 2563 - 16 ธันวาคม 2563

โครงการพัฒนาบุคลากรสายสนับสนุนเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งสูงขึ้น

หลักการและเหตุผล

มหาวิทยาลัยมหิดลได้ตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มประสิทธิภาพบุคลากรสายสนับสนุนในการเข้าสู่ตำแหน่งสูงขึ้น โดยบุคลากรสายสนับสนุนจำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญ สามารถสร้างสรรค์งานประจำเพื่อพัฒนาเป็นผลงานประเภทต่าง ๆ และนำผลงานนั้นมาเสนอขอตำแหน่งสูงขึ้นได้ ซึ่งปัจจุบันบุคลากรสายสนับสนุนมีการพัฒนางานประจำสู่งานวิจัยมากขึ้น แต่ยังขาดความรู้ความเข้าใจถึงกระบวนการดำเนินการขอรับรองจริยธรรมวิจัยในคนที่ลึกซึ้งและถูกต้อง มหาวิทยาลัยจึงสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรสายสนับสนุนให้มีความรู้ความเข้าใจในการดำเนินการจัดทำผลงานประเภทงานวิจัย เพื่อให้ทราบและตระหนักถึงจริยธรรมการวิจัย และเพื่อเป็นการประกันคุณภาพงานวิจัยว่าได้ดำเนินการตามระเบียบวิธีวิจัยที่ถูกต้องตามหลักจริยธรรมการวิจัยในคนซึ่งเป็นหลักเกณฑ์ที่ยอมรับทั่วโลก

วัตถุประสงค์

๑. มุ่งเน้นให้บุคลากรสายสนับสนุนเสนอขอตำแหน่งสูงขึ้นเพิ่มขึ้น

๒. เผยแพร่ความรู้ด้านจริยธรรมการวิจัยในคนแก่บุคลากรสายสนับสนุน

๓. ทราบถึงวิธีปฏิบัติในการเสนอโครงการวิจัยเพื่อขอรับรองจริยธรรมการวิจัยในคนจากคณะกรรมการจริยธรรมการ

วิจัยในคนของมหาวิทยาลัย

ศาสตราจารย์รุจา ภู่ไพบูลย์ : ประธาน ศูนย์ส่งเสริมจริยธรรมการวิจัยในคนส่วนกลาง มหาวิทยาลัยมหิดล
ห้องประชุม 530 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
สำนักงานอธิการบดี กองทรัพยากรบุคคล