โครงการพัฒนาบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเข้าสู่ตำแหน่งสูงขึ้น
หัวข้อ “การเสนอขอตำแหน่งสูงขึ้นของบุคลากรสายสนับสนุนผ่านระบบออนไลน์” (อบรมออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting สำหรับผู้สนใจที่จะเสนอขอตำแหน่งสูงขึ้นสายสนับสนุน)

2 พฤศจิกายน 2566 - 10 พฤศจิกายน 2566

หลักการและเหตุผล

มหาวิทยาลัยมหิดลเห็นความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพบุคลากรสายสนับสนุน โดยกำหนดเส้นทางความก้าวหน้า
ในสายอาชีพให้บุคลากรสามารถเสนอขอตำแหน่งสูงขึ้นตามหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินพนักงานมหาวิทยาลัยประเภทสนับสนุนให้มีความก้าวหน้าในตำแหน่ง ผู้ชำนาญงาน ผู้ชำนาญงานพิเศษ ผู้ชำนาญการพิเศษ ผู้เชี่ยวชาญและผู้เชี่ยวชาญพิเศษ มหาวิทยาลัยจึงจัดอบรมเรื่อง “การเสนอขอตำแหน่งสูงขึ้นของบุคลากรสายสนับสนุนผ่านระบบออนไลน์” โดยมีเนื้อหาสำคัญ ประกอบด้วย ขั้นตอนการเสนอขอตำแหน่งสูงขึ้น เอกสารประกอบที่เกี่ยวข้องกับการเสนอขอตำแหน่ง และระบบออนไลน์สำหรับเสนอขอตำแหน่ง เพื่อให้บุคลากรสายสนับสนุนสามารถเสนอขอตำแหน่งสูงขึ้นได้อย่างถูกต้อง สามารถเรียกดู ตรวจสอบประวัติและผลงานของผู้เสนอขอตำแหน่ง รวมถึงติดตามความคืบหน้าในการเสนอขอตำแหน่งสูงขึ้นได้

วัตถุประสงค์

๑. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอน และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการเสนอขอตำแหน่งสูงขึ้น

๒. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถใช้ระบบออนไลน์ในการเสนอขอตำแหน่งและบริหารจัดการข้อมูลผู้เสนอขอตำแหน่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายศิริชาติ วรรณสวาท (งานยุทธศาสตร์และพัฒนาระบบ กองทรัพยากรบุคคล)
สำนักงานอธิการบดี กองทรัพยากรบุคคล
02-8496388, 02-8496293