อบรมเชิงปฏิบัติการการใช้งานโปรแกรม MATLAB & Simulink ปีงบประมาณ 2567 รุ่นที่ 2
หลักสูตร R2024a Simulink Fundamental: Introduction to Model Based design

ปีงบประมาณ    2567
27 พฤษภาคม 2567 - 21 มิถุนายน 2567
18 กรกฎาคม 2567 - 18 กรกฎาคม 2567

โครงการอบรมอบรมเชิงปฏิบัติการการใช้งานโปรแกรม MATLAB & Simulink

รุ่นที่ 2 หลักสูตร R2024a Simulink Fundamental : Introduction to Model Based Design

วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2567

วัตถุประสงค์

• การใช้งาน MATLAB ขั้นพื้นฐาน **ผู้ไม่มีพื้นฐานสามารถเข้าอบรมได้**

รูปแบบการอบรม

• แบบ Onsite Training ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ Lab 101 กองเทคโนโลยีสารสนเทศ ชั้น 1 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ระยะเวลา

• เวลา 9.00 - 16.00 น.

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม

• อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล
  • มีความสนใจในการใช้โปรแกรม MATLAB
  • มีความรู้ ความสามารถในการใช้คอมพิวเตอร์และ Internet เบื้องต้นได้
  • เฉพาะรุ่นที่ 1 และ รุ่นที่ 2 ผู้ไม่มีพื้นฐาน MATLAB สามารถเข้าอบรมได้
  • สามารถเข้าร่วมอบรมได้เต็มเวลาตลอดหลักสูตร

หัวข้อการอบรม

• Introduction to Model-Based Design
  • R2024a What's New in Simulink and State flow.
  • แนะนาการเข้าใช้งานและสร้าง Account MathWorks
  • สอนใช้งานโดย Online Training สาหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นใช้งาน Simulink โดยไม่จาเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อน

การเตรียมตัวก่อนอบรม
(กรณีผู้เข้าอบรมต้องการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัวในการอบรม)
กรณีผู้เข้าอบรมต้องการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัวในการอบรม จะต้องเตรียมความพร้อมดังนี้

• ตรวจสอบ Compatibility and System Requirements ของเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านให้รองรับการใช้งานโปรแกรม MATLAB ดังนี้
  • สำหรับ ระบบปฏิบัติการ Windows รองรับ Windows 10, 11
  • สำหรับ ระบบปฏิบัติการ Macintosh รองรับ macOS 11, 12, 13 ขึ้นไป
  • สามารถดูข้อกำหนดของโปรแกรมเพิ่มเติมที่ URL : https://www.mathworks.com/support/requirements/matlab-system-requirements.html
  • ติดตั้งโปรแกรม MATLAB ให้เรียบร้อยก่อนเข้าอบรม โดยดาวน์โหลดตัวติดตั้งโปรแกรมได้ที่ ระบบ Software Download Center (เฉพาะภายในเครือข่ายอินทราเน็ตเท่านั้น) URL : https://softwaredownload.mahidol.ac.th

คุณสุภมิตร สุทธาโรจน์
ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ Lab 101 ชั้น 1 กองเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
สำนักงานอธิการบดี กองเทคโนโลยีสารสนเทศ
028496022, 028496038