โครงการตลาดนัดแลกเปลี่ยนเรียนรู้การวิจัยและนวัตกรรมสู่ภาคธุรกิจ (ResearchInnovation Sharing Market to Business Sectors)

15 กุมภาพันธ์ 2562 - 25 กุมภาพันธ์ 2562

1. หลักการและเหตุผล

คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นสถาบันการศึกษาสาธารณสุขชั้นนำ มุ่งเน้นสร้างเครือข่ายพันธมิตรงานวิจัยด้านสาธารณสุข มีการผลิตผลงานวิจัยด้านสาธารณสุขในสาขาวิชาต่างๆ จำนวนมาก ในส่วนของคณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้ดำเนินการวิจัยตามนโยบายของมหาวิทยาลัยมหิดล และทิศทางการพัฒนาประเทศ  ซึ่งปัจจุบันจะมุ่งเน้นผลงานวิจัยที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีหรือสร้างองค์ความรู้ไปสู่หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน/อุตสาหกรรม สามารถก่อให้เกิดประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ หรือทำให้มหาวิทยาลัยมหิดลมีรายได้จากผลงานวิจัยหรือทรัพย์สินทางปัญญาอันเกิดจากโครงการวิจัย/ผลงานวิจัย

ดังนั้น คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล  จึงได้จัดให้มีโครงการตลาดนัดแลกเปลี่ยนเรียนรู้การวิจัยและนวัตกรรมสู่ภาคธุรกิจ โดยได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิจากภาคธุรกิจมาพบกับนักวิจัยของคณะฯ เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการวิจัยและนวัตกรรม และต่อยอดการพัฒนาโครงการวิจัยของคณาจารย์ในคณะฯ สู่เชิงพาณิชย์

2. วัตถุประสงค์

เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการวิจัยและนวัตกรรมระหว่างนักวิจัยและภาคธุรกิจ และเพื่อต่อยอดการพัฒนาโครงการวิจัยของคณาจารย์ในคณะฯ ให้ไปสู่เชิงพาณิชย์

2. ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

อาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา และผู้ทรงคุณวุฒิจากภาคธุรกิจ

3. ระยะเวลาดำเนินการ

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.30-16.30 น.

4. วิธีการดำเนินการ

การเสวนา/การบรรยาย/การนำเสนอผลงานโครงการวิจัยด้วยวาจา

ห้องประชุมพิทยา จารุพูนผล ชั้น 5 อาคารเทพนม เมืองแมน
คณะสาธารณสุขศาสตร์
0 2354 8543-9 ต่อ 1127
ไม่จำกัดจำนวนผู้ลงทะเบียน (รายชื่อผู้ลงทะเบียน)